Bật mí ý tưởng kinh doanh quần áo cũ

Kinh doanh quần áo cũ hay còn gọi là quần áo second-hand lại là một ý tưởng không hề cũ. Khi mà trước đây, tâm lý chung vẫn nghĩ rằng đồ cũ là bỏ đi, tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng có điều kiện để mua đồ mới. Hơn nữa, có rất nhiều món đồ áo, phụ kiện tuy đã qua sử dụng những vẫn còn mới và đẹp, thậm chí rất thời trang. Những năm gần đây, thị trường kinh doanh đồ second-hand diễn ra khá sôi động. Hãy cùng tìm hiểu tại sao mô hình kinh doanh này lại hiệu quả và thu hút đến vậy nhé.

A person holding a sign Description automatically generated

Nguồn hàng kinh doanh quần áo cũ 

Quần áo nói chung và quần áo cũ nói riêng có khá nhiều nguồn hàng. Bạn có thể tìm kiếm các mối hàng trên mạng hay thông qua người thân bạn bè. Bạn có thể tận dụng đồ cũ của bản thân và những người xung quanh để rao bán. Nhưng để kinh doanh lâu dài thì đây không phải là một ý tưởng tốt bởi bạn cần hướng đến nguồn hàng đa dạng, ổn định.

Để tìm kiếm nguồn hàng bạn có thể lên các hội nhóm trên mạng xã hội, các chợ chuyên bán đồ cũ. Hiện nay nhiều người kinh doanh mặt hàng nãy đã tìm đến những nguồn hàng từ nước ngoài, với chất lượng đồ khá cao, phù hợp với thị hiếu của giới trẻ. Tuy nhiên dù là nhập hàng ở đâu bạn cũng nên tìm hiểu kỹ và cẩn thận để tránh bị lừa.

Khi đã nhập được nguồn hàng ưng ý bạn cũng cần phải phân loại, giặt sạch, làm mới bằng là ủi hay nhuộm màu.

Nhu cầu mua quần áo cũ đã tăng lên

Đối tượng khách hàng của phân khúc này trước đây thường là sinh viên hoặc những người lao động có thu nhập thấp, không có yêu cầu cao về ăn mặc. Tuy nhiên thời gian gần đây kinh tế khó khăn do ảnh  hưởng của dịch bệnh nên đối tượng khách hàng đã tăng lên nhanh chóng. Khách hàng chỉ cần bỏ ra số tiền nhỏ để sở hữu món đồ ưng ý.

Ngoài ra với nguồn hàng phong phú, hàng nước ngoài, quần áo cũ hiện nay còn thu hút được cả những người yêu thích thời trang. Các tín đồ thời trang thậm chí còn tìm thấy ở những cửa hàng bán đồ second hand những món đồ hiệu, độc và lạ.

Nguồn vốn kinh doanh quần áo cũ

Một đặc điểm khiến cho lượng người kinh doanh quần áo cũ gia tăng là họ không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền vốn. Nhập quần áo cũ số lượng lớn với giá chỉ tính bằng kilogam là điều không hề khó, quan trong là việc phân loại, xử lý và làm mới của người bán có hiệu quả hay không. Mặt bằng bán quần áo cũ cũng là những khu vực gần các nhà máy hay các trường đại học, cao đẳng, không cần phải thuê mặt bằng ở những con đường lớn hay khu trung tâm tốn rất nhiều chi phí.

Ngoài ra khi thiếu hụt vốn lưu động để kinh doanh, bạn có thể vay tiền qua những ứng dụng tài chính uy tín như vay tiền online MoneyCat để huy động vốn.

A picture containing text, clothes, colorful, several Description automatically generated

Kinh nghiệm kinh doanh quần áo cũ

Dù là quần áo cũ những khi bạn chỉnh chu và trau chuốt như mới thì bộ đồ sẽ bắt mắt và thu hút người mua hơn rất nhiều.

Bạn có thể tìm kiếm khách hàng của mình thông qua những hội nhóm, quảng cáo cho những bài đăng của mình, nhờ người thân, bạn bè chia sẻ.

Khi tìm kiếm nguồn hàng cũng không nên tham, nhập đồ rẻ, đồ kém chất lượng

Để bán được hàng, bạn nên tạo ra những combo được mua với giá thấp hơn, sẽ kích thích nhiều người mua với số lượng lớn hơn. Bạn cũng có thể làm những chương trình đồng giá, người chơi sẽ cảm thấy rẻ và mua nhiều hơn.

Nhiều người vẫn còn e ngại dùng đồ cũ, bạn nên dành thời gian để chia sẻ những phản hồi tốt từ khách hàng hay có chính sách đổi, trả thoải mái để tạo lòng tin cho khách hàng.

Hy vọng những chia sẻ trên phần nào giúp các bạn đang tìm hiểu về kinh doanh quần áo cũ có thêm kiến thức cũng như những kinh nghiệm. Chúc các bạn thành công!

Scroll to Top