8 lợi ích nổi bật của hóa đơn điện tử đối với doanh nghiệp

Trong thời kỳ chuyển đổi số hiện nay, hóa đơn điện tử đã không còn quá xa lạ đối với hầu hết các doanh nghiệp. Cùng điểm qua 8 lợi ích nổi bật của hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp không nên bỏ lỡ ngay sau đây!

1. Tiết kiệm thời gian, chi phí 

Việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí. Theo khảo sát cho thấy, hóa đơn điện tử có thể giúp tiết kiệm thời gian lên đến 80%. Thay vì phải chờ đợi thời gian xử lý dữ liệu, thời gian giao nhận hồ sơ như thông thường thì chỉ với vài cú kích chuột, khách hàng sẽ nhận được hóa đơn một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, hóa đơn điện tử còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm các chi phí in ấn, đi lại, giao phát hóa đơn,… và đặc biệt là chi phí lưu trữ hóa đơn giấy. Chính vì tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí nên nguồn nhân lực cũng được tiết kiệm một cách đáng kể và được tận dụng tối ưu cho các quy trình cần thiết khác. 

Lợi ích nổi bật của hóa đơn điện tử

2. Tạo dựng hệ cơ sở dữ liệu thống nhất

Các hóa đơn điện tử khi sử dụng, dữ liệu sẽ được lưu trữ trên hệ thống quản lý nhà nước. Quản lý hóa đơn điện tử theo một hệ cơ sở dữ liệu thống nhất giúp cho cơ quan thuế, các cơ quan nhà nước dễ dàng quản lý dữ liệu, tránh tình trạng trốn thuế,…..

Bên cạnh đó, khách hàng khi mua hàng cũng dễ dàng tra cứu thông tin hóa đơn, tránh và hạn chế tình trạng gian lận trong quá trình khai báo, đóng thuế, đem lại sự yên tâm cho cả đôi bên trong quá trình giao dịch.

3. Độ an toàn, chính xác, bảo mật cao

Hóa đơn điện tử đem đến độ chính xác và bảo mật cao. Ưu điểm nổi bật của hóa đơn điện tử là không thể làm giả. Để sử dụng hóa đơn điện tử cần phải có mã xác thực của Tổng cục thuế. Chính vì thế, toàn bộ thông tin sẽ được bảo mật một cách an toàn. Đồng thời cách tra cứu hóa đơn điện tử của đối tác dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều so với hóa đơn giấy.

4. Tương thích với nhiều phần mềm kế toán, dễ dàng kết nối

Hóa đơn điện tử đem đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng khi dễ dàng kết nối và có khả năng tương thích với nhiều phần mềm kế toán khác nhau. Chính vì thế, việc sử dụng hóa đơn điện tử trở nên dễ dàng hơn, góp phần giúp cho tiến trình hoạt động của doanh nghiệp rút ngắn thời gian và đem đến kết quả đáng mong đợi.

Hóa đơn điện tử VNPT đem đến sự tiện lợi khi sử dụng

5. Thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số

Việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp cho quá trình chuyển đổi số được thực hiện mạnh mẽ hơn, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển của đất nước. Sử dụng hóa đơn điện tử là một bước tiến quan trọng, đóng góp vào sự phát triển trong công nghệ chuyển đổi số hiện nay.

6. Hạn chế tình trạng thất lạc hóa đơn

Hóa đơn điện tử được lưu trữ ngay trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia. Toàn bộ dữ liệu hóa đơn điện tử sẽ được lưu trữ miễn phí lên đến 10 năm. Vì vậy, tình trạng thất lạc, mất mát, hư hỏng sẽ được hạn chế đáng kể.  

7. Bảo vệ môi trường, giảm thiểu tối đa lượng rác thải

Khác với hóa đơn giấy, thay vì phải in hóa đơn, có không gian lưu trữ thì hóa đơn điện tử được lưu trữ trên các phần mềm. Từ đó việc sử dụng giấy được hạn chế, làm giảm lượng rác thải ra ngoài môi trường, giúp bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp. 

8. Góp phần tạo dựng môi trường kinh doanh lành mạnh

Tất cả các doanh nghiệp đều sử dụng hệ thống hóa đơn điện tử, tạo nên môi trường cạnh tranh lành mạnh, đảm bảo sự công bằng, hạn chế tình trạng gian lận, nợ thuế, trốn thuế,… Bên cạnh đó, một môi trường kinh doanh hiện đại, chuyên nghiệp cũng đem đến cho doanh nghiệp nhiều thế mạnh để phát triển.

Hóa đơn điện tử sở hữu nhiều lợi ích nổi bật. Nó không chỉ đem lại lợi ích cho doanh nghiệp mà ngay cả bản thân khách hàng, cơ quan thuế hay các cơ quan nhà nước cũng đều được hưởng lợi ích từ đó.

Hiện nay, phần mềm hóa đơn điện tử VNPT nhận được nhiều sự quan tâm từ quý khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ số, VNPT tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Để góp phần vào quá trình chuyển đổi số quốc gia, các doanh nghiệp hãy lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử uy tín như VNPT để có dịch vụ hỗ trợ tốt nhất.

 

Scroll to Top