5 CÁCH ĐỂ GIÚP BẠN LẤY LẠI TINH THẦN, ĐỘNG LỰC TRONG CUỘC SỐNG

Trong cuộc sống không thể nào tránh khỏi những lúc bạn sẽ chán nản, mất hết tinh thần để làm việc, hay không còn niềm tin vào cuộc sống nữa. Nhưng bạn đừng để cảm xúc này kéo dài quá lâu. Nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và cuộc sống của bạn. Nếu bạn là người đang chán nản và cần lấy lại nguồn động lực cho mình thì hãy xem bài viết dưới đây nha.

1. Tìm hiểu nguyên do khiến bạn chán nản

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến bạn lâm vào trạng thái “chẳng muốn làm gì”, trong đó phổ biến nhất là:

– Những thứ bạn sắp phải làm không phải là những gì bạn muốn làm.

– Thể chất của bạn đang mệt mỏi do ăn uống thiếu chất, thiếu ngủ, thiếu vận động, đang hoặc mới ốm dậy nên thấy không khỏe.

– Bạn thiếu tự tin, không biết liệu mình có thể làm tốt việc đó không nên không dám bắt tay vào làm.

Hãy suy nghĩ cẩn thận và trung thực với bản thân để tìm ra nguyên nhân chính xác, có vậy bạn mới có thể tìm cách khắc phục.

2. Giấc mơ lớn, bắt đầu nhỏ và hành động ngay

Đây là một nguyên tắc rất mạnh mẽ nếu bạn áp dụng nó vào cuộc sống của bạn. Khi bạn mơ ước, bạn phải ước mơ lớn để ước mơ của bạn có thể truyền cảm hứng cho bạn. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu, bạn phải bắt đầu nhỏ bởi vì bạn muốn làm cho nó thành một thói quen để bạn sẽ tự động có hành động liên tục mỗi ngày.

Khi động lực của bạn biến mất, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ, làm theo các bước bé nhất và tăng dần từ đó. Ví dụ, nếu bạn muốn tập thể dục và tập luyện năm ngày một tuần, hãy cố gắng lên kế hoạch và bắt đầu từ từ. Ngay cả khi chỉ là năm phút một ngày, hãy cam kết bạn sẽ thực hiện đúng và chỉ cần làm điều đó. Một khi bạn có được động cơ, bạn sẽ có thêm động lực và đi đến cấp độ cao hơn.

3. Hãy nghỉ ngơi

Đôi khi bạn chỉ muốn nghỉ ngơi. Hãy nhớ rằng, thành công không phải là một điểm đến, nó là một cuộc hành trình mà bạn cần phải đi qua một thời gian dài. Đây không phải là chạy nước rút, mà là một cuộc chạy marathon. Nhiều người nhầm lẫn thành công như làm điều gì đó tuyệt vời và thành công sẽ đến trong một đêm. Sự thật hoàn toàn ngược lại.

Hầu như tất cả những người thành công đã đạt được kết quả tuyệt vời có thể làm như vậy bởi vì họ vẫn tồn tại đủ lâu, họ có hành động nhất quán và tất nhiên, họ không bao giờ bỏ cuộc. Nó không phải là một cái gì đó có thể được tạo ra trong một vài ngày, không phải vài tuần và thậm chí không phải vài tháng. Thành công thực sự mất nhiều năm để xây dựng.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có được sự nghỉ ngơi đầy đủ và nghỉ ngơi khi cần. Bạn cần phải hiểu được khả năng của mình và mức độ bao nhiêu bạn có thể làm. Nếu bạn đã làm xong công việc, bạn có thể tự thưởng cho mình bằng cách nghỉ ngơi. Bạn sẽ nhận thấy rằng sau khi nghỉ ngơi, bạn sẽ tràn đầy năng lượng hơn, năng động hơn và đã sẵn sàng để “chiến đấu” thêm một lần nữa.

4. Luôn nghĩ đến mục đích khi bắt đầu

“Mỗi khi muốn từ bỏ, hãy nghĩ về lí do đã khiến bạn bắt đầu”. Luôn nghĩ về mục đích sẽ khiến bạn có thêm động lực, đồng thời giữ mình đi đúng hướng. Hãy nhớ rằng, bạn làm việc đó trong bao lâu không quan trọng bằng bạn có đang tiếp tục làm hay không. Đi chậm cũng được, miễn là đừng dừng lại.

5. Tiếp xúc với những người có năng lượng tốt

Năng lượng là thứ rất dễ “lây lan”. Vì vậy khi mất hứng hay chán nản nhất, hãy tìm đến những người sẽ mang lại động lực cho bạn. Đó sẽ là người sẽ truyền cảm hứng và năng lượng tích cực cho bạn. Nếu bạn đang chán nản, đừng tìm đến những người hay than vãn, kêu ca hay đổ thừa. Vì làm vậy chỉ khiến bạn nhận nguồn năng lượng xấu từ họ. Nó khiến bạn buồn chán và thất vọng hơn, dễ nản chí hơn. Những lúc như vậy hay tìm đến những người luôn nghĩ tích cực và vui vẻ trong cuộc sống. Để bạn có thể nhận được nguồn năng lượng tích cực của họ, giúp kéo cảm xúc và ý chí của bạn đi lên.

Scroll to Top