5 bí kíp để làm giàu với kinh doanh trên Shopee

Shopee là một trong những trang thương mại điện tử hiệu quả nhất trong 5 năm trở lại đây với vai trò như một kênh trung gian kết nối người bán và người mua. Sự cạnh tranh gay gắt với hàng trăm gian hàng khác nhau trên Shopee thì đâu là cách thức tốt nhất để kéo khách hàng về shop của bạn?

1. Lựa chọn mặt hàng để bán hàng trên Shopee

Lựa chọn mặt hàng theo trends:
Đối với những mặt hàng theo trends, nếu như bạn đang kinh doanh các mặt hàng với giá trị không quá cao, bạn nên để ý thêm tới những sản phẩm hot có liên quan đang được quan tâm bởi những khách hàng mục tiêu của mình như sản phẩm theo trends các bộ phim hot hay sản phẩm âm nhạc nổi bật,…

Lựa chọn mặt hàng ngách ít người bán:
Nếu những sản phẩm theo trends có quá nhiều sự cạnh tranh thi bạn nên chuyển sang những sản phẩm ngách ít người kinh doanh nhưng vẫn có lượng nhu cầu từ phía khách hàng lớn như những mặt hàng may mặc giành cho những người béo, mỹ phẩm dòng cao cấp,… Tuy nhiên, để tìm ra được những mặt hàng ngách này bạn phải thực sự nắm bắt được nhu cầu của thị trường và khách hàng mục tiêu của bạn.

2. Tập trung đầu tư vào hình ảnh sản phẩm và mô tả sản phẩm

Khách hàng thường dễ bị thu hút hơn bởi những hình ảnh đẹp và hài hòa về màu sắc. Hình ảnh xuất hiện trên gian hàng Shopee của bạn nên là hình ảnh chụp thật, rõ nét hoặc bạn có thể quay trực tiếp sản phẩm để khách có cái nhìn chân thật hơn về sản phẩm của bạn. Từ đó có thể tăng thêm sự tin tưởng của khách hàng vào shop của bạn.

Nếu như hình ảnh sản phẩm cung cấp cho khách hàng cái nhìn chân thực nhất về sản phẩm của bạn, thì mô tả sản phẩm sẽ giúp bạn kích thích được hành động mua từ khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả. Càng chi tiết và rõ ràng việc bán hàng của bạn sẽ càng rút ngắn, vừa giúp bạn tạo niềm tin và tránh những câu hỏi không đáng có từ khách hàng.

Khác với những sàn thương mại điện tử khác, Shopee cung cấp tính năng tìm kiếm sản phẩm thông qua hashtag cho người dùng. Do vậy, khi viết mô tả sản phẩm bạn nên bổ sung thêm hashtag để có thể dễ dàng tiếp cận thêm nhiều khách hàng mục tiêu khi họ tìm kiếm sản phẩm liên quan.

3. Tham gia các chương trình ưu đãi của Shopee

Shopee thường xuyên tổ chức những chương trình ưu đãi dành cho người mua. Đây chính là thời điểm những người bán hàng trên Shopee có thể tham gia và tiếp cận nhiều khách hàng hơn một cách tự nhiên. Mỗi chương trình bán hàng ưu đãi trên Shopee đều có quy định riêng và mức giảm giá áp dụng riêng. Shopee cũng có các chính sách hỗ trợ cho shop khi tham gia chương trình giảm giá với mức giảm lớn nhất.

4. Tập trung hơn vào chăm sóc khách hàng để kiếm nhiều sao hơn

Trả lời và giải đáp thắc mắc của khách hàng thông qua bình luận, chat riêng một cách nhanh chóng sẽ giúp bạn gia tăng thiện cảm với khách hàng. Bạn nên trả lời khách hàng càng nhanh chóng tốt và hỗ trọ khách hàng một cách hợp lý.

Thái độ của shop sẽ là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến việc đánh giá sao hài lòng của khách hàng với shop của bạn. Càng được đánh giá tốt thì mức độ uy tín và tin cậy của shop càng cao và bạn càng dễ bán sản phẩm hơn.

5. Trở thành Shop Mall hoặc shop yêu thích

Shop mall là những shop đăng ký và trả phí dưới sự bảo trợ của Shopee. Shopee sẽ cung cấp cho shop mall những đặc quyền riêng và được cam kết doanh thu trong tháng. Các shop này sẽ dễ dàng khiến khách hàng tin tưởng và việc tiếp cận khách hàng cũng sẽ dễ dàng hơn những shop thông thường.

Nếu bạn còn băn khoăn và không muốn mất một khoản phí hàng tháng để trở thành Shop Mall, bạn có thể nỗ lực trở thành shop được yêu thích. Tuy nhiên để trở thành shop được yêu thích thì không phải điều dễ dàng, bạn cần đáp ứng rất nhiều yêu cầu của shopee như: có lượt đánh giá sao cao, tỷ lệ đơn hàng thành công/tháng bắt buộc phải theo quy định của Shopee, tỉ lệ trả lời tin nhắn, tương tác với khách hàng lớn,…

 

Xem thêm:

Nên kinh doanh trên sàn Thương Mại Điện Tử nào? Ưu và nhược điểm của LAZADA, SHOPEE HAY SENDO??

Tất tần tật kiến thức về kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Shopee. So sánh ưu nhược điểm giữa Shopee với Tiki, Lazada, Sendo

Mã Giảm Giá Shopee Mới Nhất – Cập Nhật Liên Tục Hằng Giờ

Scroll to Top