4 cuốn sách mà bất cứ ai muốn bắt đầu khởi nghiệp mảng công nghệ AI đều phải đọc

Sự phát triển thần tốc của công nghệ hiện nay là điều không thể bàn cãi, nhưng bạn có bao giờ tự hỏi sự tiến bộ của cách mạng 4.0 này là tốt hay xấu? Liệu những thay đổi đang diễn ra hàng giờ, hàng phút này sẽ mở ra một thời kỳ hoàng kim mới hay là những thách thức mà chúng ta không thể kiểm soát dẫn đến sự đổ vỡ?

4 cuốn sách về xu hướng AI/Công nghệ sẽ mang lại cho bạn những thông tin liên quan và mới nhất về kỷ nguyên của cuộc cách mạng 4.0.

Tôi, tương lai và thế giới

Tôi, tương lai và thế giới

Công nghệ 4.0, nơi luật tiến hóa của vạn vật sẽ là tấm lưới chọn lọc những ai tồn tại. Đó không phải người thông minh nhất, cũng không phải người mạnh nhất hay nhanh nhất mà là người có khả năng thích nghi cao nhất.

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ. Ở thời đại này, người trẻ đã từ lâu không chỉ là tương lai nữa. Họ là những nhà lãnh đạo của hiện tại, và là người mang trong mình những kỳ vọng lớn lao với sứ mệnh sinh tồn trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

Tôi, tương lai và thế giới ra đời vào thời điểm cần thiết đối với Việt Nam, khi môi trường sống của chúng ta đang không ngừng chuyển mình với thế giới, và thay đổi với tốc độ chưa từng có do cuộc cách mạng 4.0 mang lại. Tác giả Nguyễn Phi Vân đã chỉ ra những thứ bạn bắt buộc phải có để sinh tồn trong thời đại công nghệ 4.0 này, đặc biệt là những bạn trẻ, các nhà làm giáo dục, những nhà làm chính sách hay những người đang chuẩn bị khởi nghiệp:

– Phải trở thành công dân toàn cầu.

– Làm quen với cuộc đời kỹ thuật số.

– Tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết các vấn đề phức tạp.

– Kỹ năng sáng tạo và hợp tác, phẩm chất người trong thời đại máy.

– EQ – trí thông minh cảm xúc.

Nếu không muốn bị đào thải, chắc chắn cuốn sách này sẽ là kim chỉ nam cho hiện tại và tương lai của bạn trong thời đại công nghệ 4.0. Tôi, tương lai và thế giới là một cẩm nang giúp người trẻ trang bị những kỹ năng cần thiết để bước chân vào một thế giới mới – một thế giới bị thay đổi hoàn toàn bởi sự tác động của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Cuộc cách mạng AI

Cuộc cách mạng AI

Bạn có bao giờ tự hỏi bằng cách nào đó, chúng ta – những người trẻ đang sống ở thời đại công nghệ mới lại đang ở trong kỷ nguyên đột phá giàu sự sáng tạo nhất trong lịch sử nhân loại như vậy? Cuộc sống của chúng ta sẽ như thế nào ở thời điểm năm 2025, 2030 và xa hơn thế nữa? Ta đến điểm đó bằng cách nào?

Tác giả của Cuộc cách mạng AI đã trả lời các câu hỏi đó bằng việc nêu ra những điều mà xã hội cần phải thay đổi nhằm thích ứng với thế giới tương lai đang đến gần, khi mà chúng ta có mạng Internet, có Facebook, có Twitter, YouTube, ảnh tự sướng, email…; nhưng đồng thời cũng có sự lan truyền của ISIS (nhà nước hồi giáo ISIS), làn sóng bắt nạt trực tuyến, phơi bày thông tin cá nhân của các nhân vật nổi tiếng lẫn cơ quan bí mật của chính phủ…

Với văn phong gọn gàng, giản dị, sáng sủa, tác giả Brett King đã cung cấp cho độc giả cái nhìn tổng quan về những công nghệ và thách thức của tương lai phía trước. Thông điệp của tác phẩm kêu gọi mỗi người trẻ chúng ta phải tự tạo ra một cuộc hành trình, cần phải chạm đến tương lai này.

Tôi tin rằng các bạn sẽ đọc cuốn sách này với sự vui thích và hứng khởi. Đây cũng là một trong hai cuốn sách mà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đọc trong thời gian để lấy ý tưởng cho chiến lược quốc gia về AI của Trung Quốc.

Chạy đua với Robot

Chạy đua với Robot

Tương tự như “Tôi, tương lai và thế giới” và “Cuộc cách mạng AI”,  Chạy đua với Robot cũng đề cập đến các thách thức của con người khi cuộc chạy đua AI đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên quyển sách khai thác sâu hơn về lĩnh vực khoa học robot đang tạo ra thế hệ máy móc tối tân nhất trong lịch sử.

Chúng ta sống trong thời đại kỹ thuật số, sinh viên, người trẻ phải đối mặt với một tương lai kỹ thuật số nơi robot, phần mềm, và các cỗ máy được điều khiển bởi trí tuệ nhân tạo sẽ thực hiện ngày càng nhiều những công việc mà chúng ta đang làm.

Các chuyên gia trong lĩnh vực lao động đang nảy sinh những lo lắng rằng máy tính đang ngày càng thành thạo những kỹ năng của con người, đến mức chúng sẽ sớm không còn cần đến bất cứ dữ liệu đầu vào nào từ chúng ta nữa.

Chạy đua với robot là một cuốn sách không chỉ dành cho những ai quan tâm đến lĩnh vực khoa học robot mà còn dành cho toàn thế giới. Vì đây là một cuốn sách nêu lên rất rõ những thực tế con người sẽ đối mặt với tương lai tăm tối khi robot xâm chiếm thế giới.

Joseph E. Aoun viết cuốn sách này với mục đích để đảm bảo rằng con người sẽ cạnh tranh được với robot trong môi trường làm việc. Ông cho rằng dựa trên các hiểu biết nền tảng mới và năng lực nhận thức sẽ giúp sinh viên, các bạn trẻ vượt qua khả năng xử lý của các cỗ máy thông minh bằng sự sáng tạo, qua đó cho phép họ cộng tác với máy móc và những người khác trong khi vẫn tập trung vào điểm mạnh của cả hai bên.

Tạo lập mối quan hệ trong kỷ nguyên số

Tạo lập mối quan hệ trong kỷ nguyên số

Hơn ai hết, chúng ta – những bạn trẻ đang sống dưới kỷ nguyên mới – kỷ nguyên cách mạng 4.0 sẽ hiểu rất rõ sự thâm nhập, ảnh hưởng của công nghệ trong cuộc sống hằng ngày. Công nghệ phát triển kéo theo sự thay đổi về thói quen sinh hoạt cũng như tâm sinh lý của con người.

Tạo lập mối quan hệ trong kỷ nguyên số của Susan RoAne nêu lên những vấn đề tâm lý bạn gặp phải trong các sự kiện đòi hỏi sự giao tiếp. Đồng thời cuốn sách cho bạn những lời khuyên để khiến cho việc kết giao với người khác trở nên dễ chịu, hiệu quả và thú vị hơn.

Nội dung sách cũng hướng tới việc giúp bạn kết giao hiệu quả ở mọi nơi bạn đặt chân tới và gặt hái được nhiều lợi ích – cả về đời sống cá nhân lẫn nghề nghiệp. Quyển sách này dành cho những ai thực sự muốn tập trung vào những kỹ năng xã hội và giao tiếp xuyên văn hóa.

Kỷ nguyên cách mạng 4.0 còn là nơi mà chúng ta có khao khát thể hiện bản thân và có xu hướng kết nối với người khác.

Vì mọi người ở khắp nơi trên thế giới đều muốn học hỏi về nghệ thuật kết giao, hòa nhập, và hội nhập nên cuốn sách ấn tượng này từng được xuất bản tại hơn 13 quốc gia với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Theo Trithuctre

Xem thêm:

5 PHẨM CHẤT, YẾU TỐ CẦN THIẾT ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI QUẢN TRỊ NHÂN SỰ TÀI GIỎI

Tối ưu quản trị trải nghiệm khách hàng

Những mẹo để sáng tạo ý tưởng quảng cáo online

TẬP ĐOÀN VÀ TỔNG CÔNG TY LÀ GÌ? TẬP ĐOÀN NÀO LỚN NHẤT VIỆT NAM?

Scroll to Top