19 cách kiếm tiền thụ động ngay cả khi vừa mới ngủ

Chắc hẳn bạn có còn nhớ trước đây chúng ta vừa mới được cảnh báo phải thận trọng về việc giao động tình trạng nợ nần bởi lãi mẹ đẻ lãi con rất mau, tiền lãi không bao giờ ngủ, k nghỉ ngày nào, thậm chí cả ngày lễ. Và điều ngược lại cũng như vậy.14 bước quan trọng giúp bạn mau chóng thoát khỏi nợ nần

Liệu có phải tiền của bạn vẫn sinh sôi trong khi bạn vừa mới ngủ tốt không? Chuyện đó nghe có vẻ rất khó tin? Do bởi chúng ta đã sống trong thời đại doanh số, nên k có gì khó khăn trong việc kiếm thêm tiền ngoài công việc chính của mình cả. Hãy cùng xem qua 19 cách thức kiếm tiền thụ động trong khi vừa mới ngủ dưới đây nhé!

1. Bắt đầu vạch blog

Bắt đầu viết blog

Có lẽ phương thức phổ biến nhất để kiếm doanh thu thụ động mà tất cả chúng ta đang biết đó là lập trang blog của riêng bạn. Chỉ mất khoảng vài phút để thiết lập cùng với một khoản số tiền rất rẻ – mua tên miền và trả phí dịch vụ lưu trữ.

Sau đó bắt đầu sáng tạo những nội dung thú vị mà người xung quanh đã chú trọng hoặc nội dung bạn muốn chia sẻ. Ví dụ: Nếu bạn là một kế toán có kinh nghiệm vừa mới giúp nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ giải quyết các vấn đề về thuế thì những nội dung này sẽ chính là blog của bạn. Cá nhân tôi có một trang blog chuyên về xử lý hóa đơn để giúp khách hàng khám phá thêm kiến thức về hóa đơn. Điều đặc biệt là trang blog này vừa mới hấp dẫn hàng ngàn lượt tải ký mỗi tháng.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng những vấn đề mà bạn vạch là những chủ đề phổ biến mà nhiều người chú trọng. Nếu không coi trọng việc này, tôi k chắc liệu trang blog của bạn sẽ có quá đủ người truy cập để kiếm tiền từ đó tốt không. Tuy nhiên, điều này bạn sẽ k thể biết trước được.

Một khi đã đạt được lượng người theo dõi nhất định, bạn đủ sức kiếm tiền từ trang blog của mình bằng cách:

  • Kiếm hoa hồng như là một đại lý. Đó là khi bạn đặt những sản phẩm hoặc dịch vụ của người xung quanh lên trang blog của mình. Hãy đảm bảo rằng những hàng hóa hay dịch vụ đó có liên quan đến trang blog của bạn. Gợi ý như: Trang blog kế toán có thể trở thành một đại lý cho phần mềm kế toán tốt giải quyết hóa đơn chẳng hạn. Khi tìm được một đối tác làm cửa hàng, bạn sẽ nhận được một mã riêng biệt để bất cứ khi nào khách truy cập nhấn vào quan hệ đó trên trang của bạn, bạn sẽ được hưởng hoa hồng.
  • Bán tiếp thị. Nếu trang blog của bạn có quá đủ lưu lượng người truy cập để trở thành đại lý, khi đó đủ sức sẽ là cơ hội khả thi để những người marketing mua marketing trên trang của bạn. Ban đầu doanh thu đủ nội lực khá khiêm tốn, như kiếm dưới $20 cho một marketing. Nhưng dần dần bạn có thể tính phí bằng các con số có ba chữ số. Hãy luôn nhớ rằng trang blog phải có chất lượng.
  • Tìm nhà tài trợ. Điều này hơi không giống so với việc chỉ bán marketing trên trang blog của bạn. Marketing của nhà tài trợ có thể là một mẩu bài viết được tài trợ một lần hoặc logo vĩnh viễn đặt dưới chân trang của bạn.

2. Bán sản phẩm thông tin của chính bạn

Bán sản phẩm thông tin của chính bạn

Nếu hiểu biết về một lĩnh vực cụ thể nào đó, bạn đủ sức tự tạo ra những sản phẩm như là sách điện tử hoặc video và bán chúng trên chính blog của mình. Việc này có thể sẽ tốn rất nhiều công sức để tạo và tiếp thị hàng hóa của bạn. Tuy nhiên, một khi những công đoạn sẵn sàng đang xong, bạn có thể an nhàn hưởng thụ kết quả của mình rồi.

3. Kiếm tiền từ bản quyền

Kiếm tiền từ bản quyền

Nếu bạn là một nhạc sỹ, diễn viên hoặc cây viết tài năng, hãy kiếm tiền bản quyền từ chính tác phẩm của mình. Nói phương thức khác, người dùng sẽ phải trả phí nếu muốn dùng tác phẩm hoặc ý tưởng sáng tác của bạn.

Còn nếu bạn k quá đủ tài năng sáng tác, nhưng luôn luôn hứng thú với việc kiếm tiền từ bản quyền, hãy tìm tòi việc Chuyển nhượng bản quyền. Đó là phân khúc kênh bạn đủ sức mua và bán bản quyền.

4. Tạo cộng đồng thành viên

Tạo cộng đồng thành viên

Nếu bạn tự chứng minh được bản thân là một nhân vật có uy tín thì bạn đủ nội lực xây dựng nên một cộng đồng thành viên, kênh phải trả phí hàng tháng để nhận những nội dung và thông tin chất lượng cao mà không được mang đến cho những người k phải là thành viên.

Một gợi ý yêu thích của tôi đó là Timothy Skyes, người kiếm được hơn $100.000 thu nhập thụ động mỗi tháng qua cộng đồng thành viên thảo luận về phương thức người xung quanh đủ sức kiếm tiền bằng việc giao dịch cổ phiếu giá tốt.

5. Thiết lập một chương trình tự động trả lời

Thiết lập một chương trình tự động trả lời

Một mô ảnh mua bán trực tuyến phổ biến không giống đó là sử dụng các chương trình tự động trả lời để bán dịch vụ, hàng hóa hoặc tư cách thành viên. Đây là cách thức mà người khác để lại địa chỉ email của họ trên trang blog của bạn, sau đó họ sẽ nhận được một email trả lời tự động có chứa quan hệ để đăng xuống món hàng hoặc thông tin chất lượng mà bạn phải mang đến, cũng như theo dõi một loạt các thư điện tử không giống.

đủ nội lực bạn sẽ cần một dịch vụ như OptinMonstoer để thực hiện việc này. Ngoài ra, bạn cũng nên đọc giúp đỡ Quick Sprout nhanh để bắt đầu với các chương trình trả lời tự động.

6. Mua và bán các website

Mua và bán các trang web

Nếu bạn vừa mới dành rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng một web, sau đó đạt được rất nhiều lưu lượng truy cập, thì bạn đủ sức bán nó cho một bên tập trung bằng cách thức đưa nó lên các sàn giao dịch như Flippa chẳng hạn. Tôi đã mua và bán rất nhiều trang ở đây và kiếm được rất nhiều tiền.

7. Bán các sản phẩm hữu ảnh

Bán các sản phẩm hữu hình

Cũng giống như việc sử dụng với một trang blog, có vài cách kiếm gốc doanh thu thụ động bằng việc bán các hàng hóa hữu hình. Một trong những cách thức phổ biến nhất đó là bán những đồ đạc cũ của bạn trên eBay. Ngay cả khi bạn chẳng còn lại thứ gì để bán, bạn đủ nội lực bắt đầu giảm việc mua sắm lại. Đây là nơi bạn bán các sản phẩm cho một công ty trên eBay hoặc Amazon và họ sẽ thực hiện các công đoạn còn lại – bao gồm vận chuyển.

Hơn nữa, bạn cũng có thể khai trương cửa tiệm Thương mại điện tử của bản thân bằng phương thức dùng Shopify. Trên thực tế, họ đem đến cho bạn mọi thứ bạn cần để đủ sức bán các hàng hóa trên trực tuyến, từ một cửa hàng mạng hoàn chỉnh đến việc tạo ra các nút mua trên các kênh trực tuyến thế giới của bạn.

8. Đầu tư vào chứng khoán hoặc cổ phiếu

Đầu tư vào chứng khoán hoặc cổ phiếu

Khi đầu tư vào cổ phiếu, bạn sẽ trở thành một cổ đông. Điều đó cấp cho bạn quyền được hưởng một phần lợi nhuận trong đó. Từ nhiều năm nay, việc đầu tư vào cổ phiếu đang là một cách phổ biến để kiếm doanh thu thụ động nhờ có Internet và giờ đây việc tự bạn phân tích và đầu tư vào cổ phiếu cũng trở nên không khó khăn hơn có khi nào hết.

Hãy lưu ý rằng, cổ phiếu mà bạn đầu tư đủ nội lực cải thiện trong nhiều giai đoạn của cuộc đời. Ví dụ: Tôi find các khoản đầu tư có thể mang lại lợi nhuận cho con gái của mình, chẳng hạn như một chương trình CA529 sẽ giúp chi trả học phí đại học của con tôi chẳng hạn.

9. Cho vay ngang hàng (Peer-to-peer lending)

Cho vay ngang hàng

Cho vay ngang hàng (Peer-to-peer lending – P2P) là kênh kết hợp trực tiếp giữa người đi vay và người cho vay thông qua các cuộc đấu giá mạng, các khoản vay thường gồm có nhiều phần nhỏ từ nhiều nhà cho vay khác nhau. Các công ty như LendingClub, Propser và Harmoney đã xây dựng một nơi công nghiệp mới, trong đó người xung quanh đều có thể trở thành người cho vay. Sau đó họ sẽ kết hợp bạn với một khách hàng muốn hoặc có chủ đề đảm bảo một khoản vay từ ngân hàng. Bạn có thể kiếm được tỷ lệ lãi suất cao hơn đối với những khoản vay mà bạn vừa mới phát hành vì bạn giao dịch trực tiếp với người đi vay.

10. Cho thuê bất động sản

Cho thuê bất động sản

Nhờ có Airbnb, bạn có thể cho thuê căn nhà của mình khi vừa mới đi nghỉ hoặc cho thuê ngôi nhà nghỉ dưỡng khi không có nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng đủ sức cho thuê nhà để xe, bãi đỗ xe hoặc không gian văn phòng k dùng. Đây là một khoản thu nhập bổ sung hào hứng mà gần như k phải làm điều gì ngoài việc đăng tiếp thị.

11. Thuê một bên trung gian

Thuê một bên trung gian

Thuê một bên trung gian còn được biết đến là thể loại kiếm lời chênh lệch giá và cơ bản đó là việc bạn thuê ai đó làm việc cho mình. Ví dụ: bạn đủ nội lực bắt đầu dịch vụ dắt chó đi dạo hoặc một công ty thiết kế trang web, nhưng lại thuê ngoài một người xung quanh dắt chó đi dạo hoặc lập trình viên. Bạn giỏi sử dụng các việc khác hơn rất nhiều ngoài việc trở thành người trung gian và bạn sẽ chịu trách nhiệm quảng cáo những dịch vụ này.

12. Tạo một ứng dụng

Tạo một ứng dụng

Tạo một ứng dụng rồi đưa nó lên App store và bán được một triệu bản. Bạn không cần phải bán được một triệu bản chỉ cần vài ngàn người tải ứng dụng xuống là tốt rồi. Chẳng hạn như Benny cũng tạo ra một ứng dụng hình dễ dàng và cuối cùng kiếm được 30.000 đô-la trong 30 ngày đó.

Hiện giờ để xây dựng một ứng dụng không khó khăn hơn có khi nào hết, vậy bạn còn chờ gì nữa?

13. Bắt đầu Dropshipping (bán hàng k cần hàng)

Bắt đầu Dropshipping (bán hàng không cần hàng)

Nếu muốn bắt đầu mua bán thương mại điện tử mà không cần phải gánh những phiền phức của việc lưu kho hàng hóa, hãy nghĩ đến việc mua bán kiểu dropshipping (buôn bán k cần hàng). Với cách thức kinh doanh này, bạn chỉ cần không khó khăn xây dựng giao diện shop và mối liên kết với các nhà sản xuất. Khi có khách đặt hàng, bạn chỉ cần gửi đơn hàng cho nhà sản xuất và họ sẽ chuyển hàng trực tiếp đến cho người mua của bạn. Tiền sẽ đến khi khách hàng trả tiền cho bạn. Nếu hứng thú với công việc này, Shopify chính là cuốn sách hướng dẫn tốt nhất dành cho bạn (link đọc qua shopify.com/blog/6492023-drop-shipping-the-easiest-way-to-sell-online).

14. Bắt đầu việc tư vấn

Bắt đầu việc tư vấn

Việc tư vấn k hẳn là thụ động, nhưng đó cũng là một dòng thu nhập khả thi. Hãy sử dụng bất cứ bí quyết nào bạn có được từ công việc chính thức và bắt đầu tư vấn ngoài giờ đi làm từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Cũng là công việc bạn vừa mới làm, nhưng bạn đủ nội lực tính phí cao hơn và linh hoạt hơn cho tất cả mọi thứ, khi đối với một công việc truyền thống.

15. Kinh doanh trên Amazon và eBay

Bán hàng trên Amazon và eBay

Hãy bán những thứ linh tinh, không dùng đến nữa trong nhà của bạn trên eBay và Amazon! Việc này k hoàn toàn thụ động, nhưng cũng là một cách dễ dàng để kiếm tiền từ những thứ vừa mới nằm đầy quanh nhà bạn. Đây là việc rất cơ bản và bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay.

16. Đánh bài Poker

Đánh bài Poker

Đánh bài Poker k thụ động 100%, nhưng rất vui và bạn đủ nội lực kiếm được nhiều tiền nếu chơi thực sự thông minh. Hãy học vài bài về cách chơi poker, bắt đầu thực hành và thắng được ít tiền. Điều này đủ sức làm tốn thời gian của bạn, nhưng đánh bài poker là trò chơi đòi hỏi bí quyết – nên hãy kiên trì tập luyện và hiển nhiên bạn sẽ thành công.

17. Xây dựng Niche Site kiếm tiền trên trực tuyến

Xây dựng Niche Site kiếm tiền trên mạng

Tạo một trang web Niche Site với thu nhập từ đối tác liên kết hoặc một cách thức không giống để tạo thu nhập. Việc này đủ nội lực tương tự việc viết blog vừa mới đề cập ở trên, nhưng cũng đủ nội lực là một web hoàn chỉnh, thậm chí là bán các món hàng hiện hữu cho một nhóm thị trường riêng biệt nào đó. Nếu muốn bắt đầu theo con đường này, Pat Flynn có cả tấn tài nguyên hào hứng dành cho việc tạo website Niche Site kiếm tiền trên mạng này.

18. Đào bitcoin

Đào bitcoin

thực tiễn, việc đào bitcoin ngày càng khó sử dụng, nhưng hãy mua một thuật toán (máy) đào bitcoin và bắt tay vào đào! Với giá bitcoin Hiện nay ở mức khoảng 800 đô-la/bitcoin, cũng là một gốc thu nhập thụ động. Xem qua phần tóm tắt về giúp đỡ đào Bitcoin cho người mới bắt đầu.

19. Trở thành một YouTuber

Trở thành một YouTuber

Tận dụng chiếc iPhone của bạn và hãy bắt đầu làm vài video. Bạn chỉ cần một video lan truyền cực nhanh để bắt đầu kiếm tiền từ nền tảng AdSense, tuy nhiên, ngay cả với những kênh có lượt nhìn thấy khiêm tốn cũng tạo được thu nhập đều đặn bằng phương thức tải video thường xuyên. Hơn nữa, có những đối tác của YouTube nổi tiếng còn nhận được các hợp đồng không giống trên TV và tiếp thị nữa. Ngay cả Justin Bieber cũng khởi đầu từ YouTube đó! Dù k kiếm được tiền triệu, bạn luôn luôn đủ sức đạt được mức độ nào đó về danh-vọng-ảo trên YouTube phải k nào?

Tóm lại, tất nhiên mỗi người đều có cách thức tạo ra giá trị gia tăng bằng cách thức này tốt phương thức không giống. Thực tế có rất ít dòng doanh thu 100% thụ động, nhưng nếu bạn làm việc cố gắng và giúp quá đủ số người, bạn đủ nội lực tìm ra cách để giúp rất nhiều người và kiếm ra tiền.

>>>Tham khảo: Kênh lời bài hát tổng hợp mới nhất 2020

Chúc các bạn vui vẻ!

Nguồn: Nga Bùi

Scroll to Top