10 Doanh nhân nước ta khét tiếng từng được nhân loại vinh danh

không chỉ là chiếm hữu khối gia sản khổng lồ, những người kinh doanh này có tầm tác động lớn đối với nền kinh tế việt nam & được trái đất vinh danh.

1. Ông Phạm Nhật Vượng – chủ tịch tập đoàn lớn Vingroup

Ông Phạm Nhật Vượng được tạp chí Forbes vinh danh lần đầu tiên vào năm 2013 ở trong phần 974 trái đất với tổng gia sản 1,5 tỷ USD. Ông cũng là đại gia việt nam đầu tiên lọt vào danh sách tỷ phú nhân loại của Forbes năm 2013.

10 doanh nhân Việt nức tiếng từng được thế giới vinh danh - Ảnh 1.

(Ảnh: Zing)

Tính đến thời điểm tháng 10/2019, ông Phạm Nhật Vượng chiếm dụng khối gia tài tương đồng 7,8 tỷ USD. Vào cuối tháng 7/2019, tài sản của đại gia Phạm Nhật Vượng có trị giá 8,3 tỷ $, đứng thứ 239 trong những những triệu phú quả đât. Tạp chí Forbes còn ví ông Phạm Nhật Vượng là “Donald Trump của Việt Nam” với hàm ý nghành nghề kinh doanh BĐS của ông có sức ảnh hưởng lớn đối với tài chính VN.

tỷ phú Phạm Nhật Vượng khởi nghiệp tại Ukraina bằng sự việc sáng lập thương hiệu mì ăn liền Mivina. Việc bán buôn cải tiến và phát triển tiện lợi, xuất đi qua 20 quốc gia, đạt lợi nhuận 100 triệu USD/năm. Năm 2000, ông đầu tư chi tiêu vào Bất Động Sản nước ta với loạt công trình hầm hố, quan trọng trải khắp từ Bắc đến Nam với những tên thương hiệu Vincom, Vinpearl… Đến nay, Vingroup đã mở rộng chuyển động ra nhiều lĩnh vực: Đi Phượt – khách sạn, chơi nhởi – giải trí, y tế, giáo dục, dịch vụ thương mại điện tử, trung tâm Thương Mại, kinh doanh – bán lẻ, sức khỏe, trung tâm ẩm thực – hội nghị, nông nghiệp…và vừa mới đây là hàng không, chế tạo ôtô.

2. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là người VN thứ 2 đc Forbes ghi nhận là triệu phú $, sau ông Phạm Nhật Vượng. Bà hiện là CEO Vietjet Air, Phó chủ tịch Thường trực HĐQT- HDBank, cổ đông sáng lập Sovico Holdings, chủ tịch HĐQT công ty chứng khoán Phú Gia, chủ tịch C.ty địa ốc Phú Long, chủ tịch HĐQT C.ty Sovico Ltd. (Liên bang Nga).

10 doanh nhân Việt nức tiếng từng được thế giới vinh danh - Ảnh 2.

(Ảnh: Forbes)

Ngày 9/3/2017, báo chí Forbes ra mắt list các nữ đại gia $ bên trên thế giới năm 2017, ghi nhận bà Phương Thảo là nữ đại gia thứ nhất của nước ta and Khu vực Đông Nam Á, với khối gia sản ước tính khoảng 1,7 tỷ $. Bà cũng là 1 15 nữ tỷ phú tự thân mới trong danh sách của Forbes năm 2017.

vừa mới qua, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đc Forbes Á Lục gọi tên trong top 25 nữ doanh nhân quyền lực Á Lục, ra mắt ngày 24/9.

Theo Forbes Châu Á, bà Thảo làm nên lịch sử khi biến thành người đàn bà duy nhất khởi nghiệp và điều hành một hãng hàng không lớn hàng đầu nước ta – Vietjet Air. Thành công trong tầm quan trọng lãnh đạo nhiều business lớn giúp bà biến thành nữ triệu phú tự thân trước tiên của việt nam and nữ tỷ phú tự thân phong phú nhất Đông Nam Á.

Ngày 1/10/2019, Forbes ước tính bà Phương Thảo chiếm dụng 2,5 tỷ $, đứng vị trí người giàu thứ 959 nhân loại. Đây là lần thứ nhất bà Thảo lọt nhóm 1.000 người giàu nhất trái đất theo thẩm định giá gia tài thời hạn thực của tổ chức này.

3. Ông Trần Bá Dương – chủ tịch Thaco

Ông Trần Bá Dương là kẻ sáng lập and cũng là quản trị công hội quản lý công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco). Hình như ông còn đc biết đến tới tư cách tổng giám đốc C.ty cổ phần đầu tư chi tiêu địa ốc Đại Quang Minh.

10 doanh nhân Việt nức tiếng từng được thế giới vinh danh - Ảnh 3.

(Ảnh: Lao động)

Ông Trần Bá Dương được Forbes công nhận chiếm dụng khối gia tài 1,76 tỷ $ vào trong ngày 6/3/2018. Theo hồ sơ của Forbes, đến năm 2016, Thaco trở chiến thắng ty ôtô lớn nhất của VN với Thị Trường chiếm 32%. Cho tới thời điểm bây giờ, ông Trần Bá Dương đang chiếm hữu 1,7 tỷ $ and xếp thứ 1.349 trái đất.

Theo Forbes, ông Trần Bá Dương bước đầu làm việc cho 1 nhà máy sửa chữa ôtô từ các 80 và quản lý và vận hành quá trình theo cách riêng của chính bản thân mình. Ông ra đời Trường Hải trong năm 1997. Ban đầu công ty chỉ bán ôtô, sau đó mới lắp ráp cho 1 vài Brand Name như Kia, Mazda và Peugeot. Năm 2016, Thaco trở thắng lợi ty ôtô lớn nhất nước ta với Thị trường 32%.

4. Ông Trần Đình Long – chủ tịch tập đoàn lớn Hòa Phát

Ngày 6/3/2018, ông Trần Đình Long được Forbes công nhận là tỷ phú $ với một khối gia tài lên tới 1,6 tỷ $, xếp hạng 1.756 trong list. Dẫu thế, năm 2019, ông Long đã hết trong list này.

10 doanh nhân Việt nức tiếng từng được thế giới vinh danh - Ảnh 4.

(Ảnh: Zing)

Ông Long nhiều năm đứng trong top 10 người giàu nhất sàn thị trường chứng khoán việt nam. Theo Forbes, ông Trần Đình Long Thành lập và hoạt động tập đoàn Hòa Phát, một nhà phân phối phụ tùng & máy móc dòng thiết bị trong năm 1992 tại thủ đô hà nội. Ngày nay, Hòa Phát sản xuất dòng thiết bị văn phòng, ống thép, thép xây dựng. Hòa Phát được nhìn nhận là đơn vị phân phối thép lớn nhất của nước ta.

5. Ông Nguyễn Đăng Quang – quản trị tập đoàn Masan

Tháng 3/2019, ông Nguyễn Đăng Quang lọt vào list đại gia USD của Forbes với một,3 tỷ $, xếp thứ 1.717.

Theo Forbes, ông Nguyễn Đăng Quang (1963) từng buôn bán hàng chi tiêu và sử dụng tại Đông Âu, trước lúc về nước thành lập và hoạt động tập đoàn Masan and sau đó đầu tư chi tiêu vào Techcombank.

10 doanh nhân Việt nức tiếng từng được thế giới vinh danh - Ảnh 5.

(Ảnh: Vietnamnet)

Theo số liệu thống kê, ông Nguyễn Đăng Quang hiện chỉ nắm giữ 15 cổ phiếu MSN của tập đoàn Masan. Mặc dù thế, ông Nguyễn Đăng Quang đang gián tiếp nắm giữ khoảng 252 triệu cổ phiếu MSN (thông qua CTCP Masan và Hoa Hướng Dương), tương đồng gần 22% cổ phần Masan, trị giá khoảng 22,6 nghìn tỷ VNĐ theo vốn hóa của Masan bên trên sàn.

Trước đó, năm 2018, ông Nguyễn Đăng Quang đã được Bloomberg ghi nhận là 1 2 tỷ phú $ mới của tại Khu vực Đông Nam Á trong năm 2018 với tài sản khoảng 1,2 tỷ USD.

6. Ông Hồ Hùng Anh – quản trị HĐQT bank Techcombank

cùng theo với ông Nguyễn Đăng Quang, ông Hồ Hùng Anh được báo chí Forbes vinh danh ngày 5/3/219 với khối gia tài 1,7 tỷ USD. Số tiền này chủ yếu tới từ cổ phần của ông & mái ấm gia đình tại Techcombank & Masan.

10 doanh nhân Việt nức tiếng từng được thế giới vinh danh - Ảnh 6.

(Ảnh: Techcombank)

Theo Forbes, Một trong những năm 1990, ông Hùng Anh bán buôn hàng hóa giữa VN & Đông Âu. Trở về nước ta, ông Hùng Anh liên tục gắn bó với ông Quang trong những việc xây cất Masan. Ông Hùng Anh lần lượt giữ chức Phó chủ tịch HĐQT C.ty Cổ phần tập đoàn Masan, C.ty Cổ phần Hàng chi tiêu và sử dụng Masan and C.ty Cổ phần Masan (tên cũ là công ty Cổ phần đầu tư chi tiêu Masan). Đến tháng 4/2018, ông Hùng Anh từ bỏ mọi chức vụ tại Masan để tập trung cho Techcombank.

7. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ – CEO tập đoàn Trung Nguyên

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đc báo chí National Geographic Traveller gọi là “Vua cà phê”. Tạp chí Forbes đặt cho danh vị “zero to hero”.

10 doanh nhân Việt nức tiếng từng được thế giới vinh danh - Ảnh 7.

(Ảnh: Zing)

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ – CEO tập đoàn Trung Nguyên từng khét tiếng với tuyên ngôn khá nổi tiếng: “Đất nước không thể mạnh nếu thiếu các cá nhân giàu có”.

ngoài các việc kiến thiết cà phê Trung Nguyên biến thành thương hiệu quốc tế, ông Vũ luôn khát khao và có 1 hoài bão là góp sức đưa nước ta trở thành quốc gia có tầm ảnh hưởng trên quả đât.

8. Ông Đoàn Nguyên Đức – chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai

10 doanh nhân Việt nức tiếng từng được thế giới vinh danh - Ảnh 8.

(Ảnh: Zing)

Tháng 9/2011, chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức là kẻ VN duy nhất đc Wall Street Journal bầu chọn vào list những doanh nhân có ảnh hưởng nhất tại Đông Nam Á and đc Wall Street Journal xem như là có vai trò cần thiết trong các việc thúc đẩy kinh tế – nhất là kinh tế tài chính tư nhân việt nam.

Năm 2008 và 2009, ông Đức liên tiếp xếp ở trong phần đầu tiên trong list các người giàu nhất nước ta. Năm 2012, ông xếp ở phần thứ hai sau ông Phạm Nhật Vượng với tổng gia sản 5.600 tỷ việt nam đồng.

9. Bà Mai Kiều Liên – chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Vinamilk

10 doanh nhân Việt nức tiếng từng được thế giới vinh danh - Ảnh 9.

(Ảnh: Vinamilk)

Năm 2012, tạp chí quản lý doanh nghiệp Á Lục (có trụ sở tại Hong Kong) bình chọn bà Mai Kiều Liên, quản trị HĐQT kiêm tổng giám đốc công ty Cổ phần Sữa việt nam là 1 trong CEO (Tổng giám đốc) tốt của Châu Á trong lĩnh vực Quan hệ với nhà đầu tư.

Bà Mai Kiều Liên cũng rất được tạp chí Forbes vinh danh trong hàng ngũ 50 nữ người kinh doanh quyền lực nhất khoanh vùng Á Lục.

10. Bà Thái Hương – CEO BacABank

10 doanh nhân Việt nức tiếng từng được thế giới vinh danh - Ảnh 10.

(Ảnh: TH True Milk)

Bà Thái Hương được biết đến chủ yếu là kẻ phụ nữ đứng đầu CTCP Thực phẩm sữa TH (TH True Milk) thuộc tập đoàn TH, Trong khi là Phó quản trị HĐQT kiêm TGĐ của bank TMCP Bắc Á – ngân hàng do chính bà sáng lập vào năm 1994 với vốn điều lệ 20 tỷ việt nam đồng.

Năm 2015, bà Thái Hương lọt top 50 doanh nhân quyền lực tối cao Á Lục năm 2015. Bà cũng khá được ca tụng là “Người phụ nữ sữa tươi” quyền lực Châu Á.

tuy nhiên, năm 2017, bà Thái Hương rời ghế quản trị TH True Milk, chọn làm CEO BacABank.

Nguồn: Cafebiz

Scroll to Top